THÔNG TIN TRI THỨC

”Lời Ngài là ngọn đèn soi con bước,là Ánh sáng chỉ đường con đi”
*NGUYỄN HÙNG *
Gv Phước Tiến B Bác Ái Ninh Thuận - Thích học hỏi khám phá nghiên cứu và sáng tạo
* KIẾN THỨC KHÔNG CỦA RIÊNG AI *
Rất vui khi cùng quý vị chia sẻ, cùng đồng hành khám phá học hỏi và trao đổi - mong được sự đóng góp xây dựng từ quý vị
Xin Chúc Sức Khoẻ - Hạnh phúc và Thành Đạt.
Web:17-10-2009
Admin:0976.087.247

MENU TÀI NGUYÊN

Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

4 khách và 0 thành viên

Ngâm thơ:JB. Nguyễn Hùng

BÀI HÁT CHỌN

Liên kết khác

Semaphore - morse2b tde link

Giúp bạn tìm kiếm


1-Nghệ thuật sống
2-Từ điển Y Khoa
3-Y Bác sĩ gia đình
4-Video hài
5-Góc giải trí
6-cuyểnTiếq Việt
8-Toán lớp 1 đến lớp 8
9- DIR Máy tính
10- Cộng đồng thông tin
11- Bản đồ các tỉnh
12- Vietbando
13- Tạo ảnh động
14- Xinh xinh
15- Bệnh viện tin học
16-PCguide
17-Hình ảnh vui
18- Ảnh số Nguyễn Hùng
19-Kết quả sổ xố 3 miền
20- Học HTML BASIX
21-ghép hình ảnh động
22- THPT Nguyễn Du
23- Thư viện sách
24- Từ điển Danh Ngôn
25- Xem ti vi hài
26- Phong Thủy VietAA
27- Góc Thầy Trò
28- Code chữ nhiều màu
29- Upload ảnh Lấy link
30- Chỉ tay- xem tướng
31- Đăng tin
32-Ngân hàng mọi nhà
33- Trường xưa
34-seqap.edu(Giáo dục)
35-Bạn là baonhiêu?
36.T.Kiều-Ngàynàynămxưa
37.Vua-Danh tài-Đồ hoạ
38.Vườntrẻ-KT gđình
39. Dbạ web cônggiáo
40.Mp3karaoketruyệnGSinh
41.petalia Giải trí và chia sẻ
42.Dngôn,nhânvật,skiện
43.Đường Hy Vọng
44.Mẹ và bé
45. Diễn đàn trẻ thơ
46. Tạo thiệp điện tử
47. Thiệp Việt
48.Kiến thức Kinh Doanh
49.Đắc nhân tâm
50.Trò chơi Tiếng Anh
51. Tạo ảnh nghệ thuật
52. Học tiếng Anh6789
53.Sách online,Truyện,hài
54.Điện lực Ninh Thuận
55 doimoigiaoduc
56 Tìm lời bài hát
57.Tỉnh đoàn Ninh Thuận
58. Phòng GD Bác ÁI
60. Rút gọn link /
61.All Kiến thức-kỹ năng/
63- Cửa sổ công nghệ
64.Bồi dưỡng văn hóa
65 Học từ xa Khóa học
Thông tin tri thức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Logo Liên kết

  Vũ điệu

  20-11-2014

  HKPĐ 2014-2015

  CLB TPT 2015

  Hội chợ Xuân 2015

  Trung thu năm 2015

  CLB và Phước Tiến B

  GIAO LƯU 4-2015

  NHẠC KỂ CHUYỆN

  Thể dụcTrường học

  facebook JB

  Điều tra ý kiến

  Bạn truy cập trang này thông qua?
  Tình cờ
  Người khác giới thiệu
  Tìm kiếm theo từ khóa
  Trang ưa thích từ lâu
  Thông qua trang khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Video_13cailuongEnglish.flv Happy_new_year.swf Hoa_cham_pa.mp3 Season_1600_1200_2_original.jpg 4_ta_hat_to_hat_nho.mp3 2_Doi_tay_len_vai_Nhac_sinh_hoat.mp3 3_hon_lua_thieng.mp3 1_Nhay_lua_lua_titach.mp3 1_luahong.mp3 1_goi_lua_thieng.mp3 1_Chao_Lua_Thieng.mp3 CUUNON_CHUC_TET.swf Images_23.jpg Diendanhaiduongcom19072.jpg Flowers_alphabet.swf TINH_LA_HU_KHONG1.swf Lua_doi92.swf KINH_MUNG_PHAT_DAN_21.swf Lich_Tet_31.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  CHÚC QUÝ VỊ NĂM MỚI THÀNH CÔNG MỚI

  1. Chúc Xuân KỶ HỢI phát tài phát lộc/ Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới/ Tình duyên phơi phới, hạnh phúc tràn đầy/ một năm an bình có nhiều may mắn.

  2. JB.Nguyễn Hùng kính chúc Quý vị cùng gia quyến một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

  3.Chúc bạn luôn: Đong cho đầy hạnh phúc - Gói cho trọn lộc tài - Giữ cho mãi an khang - Thắt cho chặt phú quý.

  4. Năm mới thái độ yêu đời mới!- Chúc các bạn nhiều lý do để vui vẻ năm tới!- Chúc bạn luôn vui vẻ, bình an và hạnh phúc trong năm mới!

  5. Mừng KỶ HỢI phát tài phát lộc Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ/ Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới/ Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa/ Xin chúc mọi nhà một năm Đại Phát.

  6.Vài lời cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang vạn sự lành.Vạn sự như ý, tỉ sự như mơ, triệu triệu bất ngờ, không chờ cũng đến.

  7.Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà.

  8. Mai vàng nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc một năm mới: nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.

  9.Chúc mừng năm mới Mậu Tuất 2018 . sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi, tiến tới thành công.

  10.Chúc bạn luôn: Đong cho đầy hạnh phúc – Gói cho trọn lộc tài – Giữ cho mãi an khang – Thắt cho chặt phú quý.

  11. Chúc mọi người vui như Chim Sẻ, khỏe như Đại Bàng, giàu sang như chim Phụng, làm lụng như chim Sâu, sống lâu như Đà Điểu.

  12. Cung chúc tân niên một chữ nhàn. Chúc mừng gia quyến đặng bình an. Tân niên đem lại niềm hạnh phúc. Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui.

  13. Cung chúc tân niên, Sức khỏe vô biên, Thành công liên miên, Hạnh phúc triền miên, Túi luôn đầy tiền, Sung sướng như tiên. Chúc mừng năm mới!

  14.Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực

  15. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều.Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

  16. Nguyễn Hùng Xin Chúc Quý vị Sức Khoẻ Bình An Hạn Phúc và Thành Đạt.

  17. Xuân đến hy vọng – Ấm no mọi nhà – Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi – Kính chúc ba mẹ – Sức khoẻ dồi dào – Đôi lứa yêu nhau – Càng thêm nồng ấm – Các em bé nhỏ – Học giỏi chăm ngoan – Chúc Tết mọi người – Năm mới hoan hỉ – Gặp nhiều niềm vui.

  18. Năm mới Tết đến – Rước hên vào nhà – Quà cáp bao la – Mọi nhà no đủ – Vàng bạc đầy tủ – Gia chủ phát tài – Già trẻ gái trai – Sum vầy hạnh phúc – Cầu tài chúc phúc – Lộc đến quanh năm – An khang thịnh vượng.

  19. Đong cho đầy Hạnh phúc. Gói cho trọn Lộc tài. Giữ cho mãi An Khang. Thắt cho chặt Phú quý. Cùng chúc nhau Như ý, Hứng cho tròn An Khang, Chúc năm mới Bình An. Cả nhà đều Sung túc.

  20. Mùa xuân xin chúc - Khúc ca an bình - Năm mới phát tài - Vạn sự như ý - Già trẻ lớn bé - Đầy ắp tiếng cười - Trên mặt ngời ngời - Tràn đầy hạnh phúc

  21. JB.NGUYỄN HÙNG KÍNH CÁM ƠN QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM CHIA SẺ VÀ CHÚC TẾT NHÂN DỊP XUÂN MẬU TUẤT 2018 . XIN ƠN TRÊN LUÔN BAN CHO QUÝ VỊ NĂM MỚI SỨC KHOẺ VÀ GẶT HÁI THÀNH CÔNG TRÊN MỌI VIỆC MÌNH LÀM VÀ ĐẦU TƯ
  Gốc > Tin Giáo dục và Ninh Thuận > Giáo dục và Ninh Thuận >

  THƯ NGỎ GỬI TÂN BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

              Kính thưa Bộ trưởng !
           Với tư cách là một nhà giáo đã gắn bó với sự nghiệp giáo dục trong 60 năm , tôi biết cũng như mọi người Bộ trưởng đang rất băn khoăn trong việc nên chấn chỉnh cách nào tốt nhất, khả thi nhất , để có thể đổi mới nền giáo dục nước nhà.

           Tôi xin kính gửi đến Bộ trưởng một số kiến nghị tâm huyết sau đây:
           1- Sự nghiệp đổi mới giáo dục là một công việc khó khăn và lâu dài, không thể tiến hành ngay mọt lúc mọi chuyện vì như người xưa đã nói “dục tốc bất đạt”. Chính vì vậy ta cần lựa chọn cái gì cần phải làm ngay, cái gì lần lượt làm trong các năm sau.

           2- Chúng ta không bi quan về thực trạng giáo dục nước nhà, bởi vì chúng ta có một đội ngũ đông đảo các thầy cô giáo hầu hết đều yêu nghề, mến trẻ mặc dầu với đồng lương còn quá hạn chế. Chúng ta có một thế hệ trẻ thông minh, hiếu học, có số năm học và số tuổi học đường giống như hầu hết các nước có nền giáo dục phát triển. Chúng ta có hàng chục triệu phụ huynh hết sức quan tâm đến việc nuôi dạy con cái, hy vọng con cái trở thành những đứa con ngoan, trò giỏi, có tương lai phục vụ hiệu quả cho đất nước. Chúng ta đang sống trong thời đại tin học phát triển với một khả năng có thể thay đổi một cách thần kỳ những đổi mới trong giáo dục.
           3- Việc gì cần làm đầu tiên? Theo tôi đó là sự tham gia của toàn xã hội vào công cuộc đổi mới giáo dục. Trước hết là sự tham gia thiết thực của đội ngũ các nhà khoa học thuộc Liên hợp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (với các Hội chuyên ngành Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngoại ngữ, Sử, Địa, Âm nhạc, Mỹ thuật…) và hàng triệu thầy cô giáo dày dặn kinh nghiệm. Việc biên soạn chương trình, dự kiến phân ban cần lấy ý kiến của đội ngũ cán bộ này dưới sự chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và Chính phủ.

           - Đầu tiên cần xác định cơ cấu năm học, nhất là việc phân ban. Cần nhớ rằng kiến thức cơ bản được học dưới mái trường phổ thông là hành trang quý giá trong một cuộc đời mỗi người, là cơ sở để có thể học thêm suốt đời. Theo tôi chỉ  nên phân ban ở hai năm cuối của bậc giáo dục phổ thông và phân ban sâu như một số nước để thực hiện thành công: Chỉ có 4 phân ban: Toán - Lý, Hóa - Sinh,  Xã hội – Nhân văn, Quản trị - Kinh doanh. Mỗi phân ban chuyên có 4 môn nên đủ sức học rất sâu và chuẩn bị cho việc chọn ngành nghề để học tiếp lên Cao đẳng Đại học hay các trường nghề.
           4- Bộ xác định phương hướng của Chương trình và giao cho các Hội khoa học chuyên ngành tập trung các chuyên gia giỏi nhất, các thầy cô giáo nhiều kinh nghiệm nhất tham gia soạn thảo. Một Hội đồng giáo dục Nhà nước đủ uy tín xem xét, thông qua và sau đó công bố công khai để lấy ý kiến đóng góp rộng rãi trong cả nước.

           5- Việc biên soạn sách giáo khoa là quyền của mỗi tác giả hay các nhóm tác giả. Chỉ có 2 tiêu chuẩn duy nhất là : Không sai chương trình chuẩn và có chất lượng cao. Không nên đề ra tiêu chuẩn về người viết sách giáo khoa . Chất lượng các sách giáo khoa sẽ được thẩm định qua một Hội đồng quốc gia đầy đủ uy tín và sau đó được thị trường tự sàng lọc.
           6- Đổi mới mang tính cách mạng kỳ thi Quốc gia cuối cấp trung học phổ thông. Chỉ có một kỳ thi duy nhất làm cơ sở cho việc xét tốt nghiệp và xét tuyển Đại học. Giữ vững nguyên tắc “Học gì thi nấy” chứ không phải “Thi gì học nấy” như hiện nay (hệ quả xấu về chuyện học lệch, phân biệt hai loại giáo viên là quá rõ). Có thể lựa chọn ba phương án:

           + Thi 5 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ, KH tự nhiên (trừ Toán) và KH xã hội (trừ Văn) thi trong 2 ngày.
           + Thi 3 môn: Ngoại ngữ, KH tự nhiên (có cả Toán) và KH xã hội (có Văn). Thi trong 1 ngày.

           + Thi chung với ngân hàng đề thì gồm kiến thức tất cả các môn học với sự hỗ trợ của kỹ thuật tin học. Thi trong 1 buổi.
           Phương án thứ ba là hay nhất và rất khả thi – Ngân hàng đề thi do các Hội khoa học chuyên ngành đề xuất và có một Hội đồng khảo thí quốc gia lựa chọn. Trong khi chưa có đủ máy tính để thực hiện như ĐH Quốc gia Hà Nội vừa qua, thì chỉ cần có 1 máy tính cho mỗi trường kèm theo máy in đề thi cho các thí sinh. Hai thí sinh ngồi gần nhau có đề khác nhau cho nên có thể đảm bảo một cách dễ dàng việc loại trừ gian lận thi cử. Học sinh có quyền ghi bao nhiêu nguyện vọng tùy thích (!). Máy tính sẽ lựa chọn (như ở nước ngoài) dễ dàng căn cứ vào nhiều tiêu chí khác nhau (điểm số từng môn liên quan đến ngành nghề, nguyện vọng của thí sinh, hoàn cảnh địa lý , vùng miền…). Các Tổng Công ty Tin học lớn sẵn sàng vào cuộc để hỗ trợ thực hiện công việc tưởng là rất khó khăn này

           Việc thi cử tiến hành ngay tại từng điểm thi ở địa phương và do các Sở giáo dục phụ trách. Các trường Cao đẳng, Đại học có thể cử giảng viên tham gia các Hội đồng thi để thêm tin tưởng vào tính nghiêm túc của kỳ thi này.
           Kết quả trúng tuyển sẽ dễ dàng và nhanh chóng có được (số thí sinh dự thi và số tuyển sinh của tất cả các trường thực tế không chênh lệch bao nhiêu).

           7- Trong các công việc ưu tiên cần lựa chọn ưu tiên trước hết là việc nâng cao chất lượng bậc giáo dục Mầm non và bậc Cao đẳng, Đại học. Cần đào tạo ra những cán bộ đủ khả năng đáp ứng các nhu cầu xã hội (không phải chỉ vào biên chế Nhà nước mà phần lớn phục vụ trong các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế xã hội kể cả nông lâm ngư nghiệp). Cũng cần ưu tiên tổ chức lại việc học Ngoại ngữ để sau khi tốt nghiệp THPT ít nhất cũng sử dụng được 1 ngoại ngữ (có dự án của bạn trẻ Trần Hùng John đã gửi Bộ trưởng). Nên mở rộng Khoa ngoại ngũ chuyên ngành ở mọi trường Đại học, vì biết ngoại ngữ có thể lập nghiêp thông qua việc tìm ra biết bao các sáng kiến kỹ thuật đã hết thời hạn bảo hộ trên Internet. Thiếu giáo viên bản ngữ thì có thể thuê , vì sinh viên đóng tiền để được học cơ mà? Thà dạy ngoại ngữ còn hơn dạy các chuyên ngành mà xã hội chưa có nhu cầu và rất khó tìm việc làm.
           8- Cần xem lại những bất cập trong việc thực hiện “Trường học mới” theo kinh nghiệm Colombia, và thông tư 30 … những chuyện đã có quá nhiều ý kiến phản biện bất đồng tình. Nếu không đúng cần xóa bỏ ngay những chuyện bất cập và xa thực tế. Cần chấm dứt việc lấy số đông học sinh để làm thí nghiệm một chủ trương mới nào đó (!).

           Tôi hy vọng Bộ trưởng sẽ xem xét những kiến nghị trên đây của tôi (và nhiều đồng nghiệp) với thái độ thực sự cầu thị.
           Kính chúc Bộ trưởng dồi dào sức khỏe để chỉ đạo thành công sự nghiệp đổi mới toàn diện và triệt để nền giáo dục nước nhà.

  Nguồn:http://nguyenlandung.vn102.space/?title=th_ng_g_i_b_tr_ng&more=1&c=1&tb=1&pb=1


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hùng @ 16:54 03/09/2016
  Số lượt xem: 2150
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  THƯ NGỎ GỬI TÂN BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

  Thông tin Nguyễn Hùng: http://phuoctienb.violet.vn/entry/show/entry_id/11735066#ixzz4JBXtIPGM

  Avatar

  chào chủ nhà, chúc vui vẻ

   
  Gửi ý kiến

  CLB TPT Bác Ái Hướng về Biển Đảo

  CLB TPT 2014 photovoice

  Tiểu phẩm và phần chào hỏi ấn tượng HOITHIQTE2014

  Giao luu hè 2014

  Hội thi móc son lịch sử - Phước Tiến + Phước Trung + Phước Bình 2013-2014

  Đại hội liên đội 2017-2018

  TẠO BẢN ĐỒ

  JB Nguyen Hung