THÔNG TIN TRI THỨC

”Lời Ngài là ngọn đèn soi con bước,là Ánh sáng chỉ đường con đi”
*NGUYỄN HÙNG *
Gv Phước Tiến B Bác Ái Ninh Thuận - Thích học hỏi khám phá nghiên cứu và sáng tạo
* KIẾN THỨC KHÔNG CỦA RIÊNG AI *
Rất vui khi cùng quý vị chia sẻ, cùng đồng hành khám phá học hỏi và trao đổi - mong được sự đóng góp xây dựng từ quý vị
Xin Chúc Sức Khoẻ - Hạnh phúc và Thành Đạt.
Web:17-10-2009
Admin:0976.087.247

MENU TÀI NGUYÊN

Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

5 khách và 0 thành viên

Ngâm thơ:JB. Nguyễn Hùng

BÀI HÁT CHỌN

Liên kết khác

Semaphore - morse2b tde link

Giúp bạn tìm kiếm


1-Nghệ thuật sống
2-Từ điển Y Khoa
3-Y Bác sĩ gia đình
4-Video hài
5-Góc giải trí
6-cuyểnTiếq Việt
8-Toán lớp 1 đến lớp 8
9- DIR Máy tính
10- Cộng đồng thông tin
11- Bản đồ các tỉnh
12- Vietbando
13- Tạo ảnh động
14- Xinh xinh
15- Bệnh viện tin học
16-PCguide
17-Hình ảnh vui
18- Ảnh số Nguyễn Hùng
19-Kết quả sổ xố 3 miền
20- Học HTML BASIX
21-ghép hình ảnh động
22- THPT Nguyễn Du
23- Thư viện sách
24- Từ điển Danh Ngôn
25- Xem ti vi hài
26- Phong Thủy VietAA
27- Góc Thầy Trò
28- Code chữ nhiều màu
29- Upload ảnh Lấy link
30- Chỉ tay- xem tướng
31- Đăng tin
32-Ngân hàng mọi nhà
33- Trường xưa
34-seqap.edu(Giáo dục)
35-Bạn là baonhiêu?
36.T.Kiều-Ngàynàynămxưa
37.Vua-Danh tài-Đồ hoạ
38.Vườntrẻ-KT gđình
39. Dbạ web cônggiáo
40.Mp3karaoketruyệnGSinh
41.petalia Giải trí và chia sẻ
42.Dngôn,nhânvật,skiện
43.Mía PhasucoNThuận
44.Mẹ và bé
45. Diễn đàn trẻ thơ
46. Tạo thiệp điện tử
47. Thiệp Việt
48.Kiến thức Kinh Doanh
49.Đắc nhân tâm
50.Trò chơi Tiếng Anh
51. Tạo ảnh nghệ thuật
52. Học tiếng Anh6789
53.Sách online,Truyện,hài
54.Điện lực Ninh Thuận
55 doimoigiaoduc
56 Tìm lời bài hát
57.Tỉnh đoàn Ninh Thuận
58. Phòng GD Bác ÁI
60. Rút gọn link /
61.All Kiến thức-kỹ năng/
63- Cửa sổ công nghệ
64.Bồi dưỡng văn hóa
65 Học từ xa Khóa học
Thông tin tri thức

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Logo Liên kết

  Vũ điệu

  20-11-2014

  HKPĐ 2014-2015

  CLB TPT 2015

  Hội chợ Xuân 2015

  Trung thu năm 2015

  CLB và Phước Tiến B

  GIAO LƯU 4-2015

  NHẠC KỂ CHUYỆN

  Thể dụcTrường học

  facebook JB

  Điều tra ý kiến

  Bạn truy cập trang này thông qua?
  Tình cờ
  Người khác giới thiệu
  Tìm kiếm theo từ khóa
  Trang ưa thích từ lâu
  Thông qua trang khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Happy_new_year.swf Video_07__tai_nan_giao_thong.flv Video_13cailuongEnglish.flv Hoa_cham_pa.mp3 Season_1600_1200_2_original.jpg 4_ta_hat_to_hat_nho.mp3 2_Doi_tay_len_vai_Nhac_sinh_hoat.mp3 3_hon_lua_thieng.mp3 1_Nhay_lua_lua_titach.mp3 1_luahong.mp3 1_goi_lua_thieng.mp3 1_Chao_Lua_Thieng.mp3 CUUNON_CHUC_TET.swf Images_23.jpg Diendanhaiduongcom19072.jpg Flowers_alphabet.swf TINH_LA_HU_KHONG1.swf Lua_doi92.swf KINH_MUNG_PHAT_DAN_21.swf Lich_Tet_31.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  CHÚC QUÝ VỊ NĂM MỚI THÀNH CÔNG MỚI

  1. Chúc Xuân Mậu Tuất phát tài phát lộc/ Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới/ Tình duyên phơi phới, hạnh phúc tràn đầy/ một năm an bình có nhiều may mắn.

  2. JB.Nguyễn Hùng kính chúc Quý vị cùng gia quyến một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

  3.Chúc bạn luôn: Đong cho đầy hạnh phúc - Gói cho trọn lộc tài - Giữ cho mãi an khang - Thắt cho chặt phú quý.

  4. Năm mới thái độ yêu đời mới!- Chúc các bạn nhiều lý do để vui vẻ năm tới!- Chúc bạn luôn vui vẻ, bình an và hạnh phúc trong năm mới!

  5. Mừng Mậu Tuất phát tài phát lộc Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ/ Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới/ Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa/ Xin chúc mọi nhà một năm Đại Phát.

  6.Vài lời cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang vạn sự lành.Vạn sự như ý, tỉ sự như mơ, triệu triệu bất ngờ, không chờ cũng đến.

  7.Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà.

  8. Mai vàng nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc một năm mới: nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.

  9.Chúc mừng năm mới Mậu Tuất 2018 . sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi, tiến tới thành công.

  10.Chúc bạn luôn: Đong cho đầy hạnh phúc – Gói cho trọn lộc tài – Giữ cho mãi an khang – Thắt cho chặt phú quý.

  11. Chúc mọi người vui như Chim Sẻ, khỏe như Đại Bàng, giàu sang như chim Phụng, làm lụng như chim Sâu, sống lâu như Đà Điểu.

  12. Cung chúc tân niên một chữ nhàn. Chúc mừng gia quyến đặng bình an. Tân niên đem lại niềm hạnh phúc. Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui.

  13. Cung chúc tân niên, Sức khỏe vô biên, Thành công liên miên, Hạnh phúc triền miên, Túi luôn đầy tiền, Sung sướng như tiên. Chúc mừng năm mới!

  14.Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực

  15. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều.Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

  16. Nguyễn Hùng Xin Chúc Quý vị Sức Khoẻ Bình An Hạn Phúc và Thành Đạt.

  17. Xuân đến hy vọng – Ấm no mọi nhà – Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi – Kính chúc ba mẹ – Sức khoẻ dồi dào – Đôi lứa yêu nhau – Càng thêm nồng ấm – Các em bé nhỏ – Học giỏi chăm ngoan – Chúc Tết mọi người – Năm mới hoan hỉ – Gặp nhiều niềm vui.

  18. Năm mới Tết đến – Rước hên vào nhà – Quà cáp bao la – Mọi nhà no đủ – Vàng bạc đầy tủ – Gia chủ phát tài – Già trẻ gái trai – Sum vầy hạnh phúc – Cầu tài chúc phúc – Lộc đến quanh năm – An khang thịnh vượng.

  19. Đong cho đầy Hạnh phúc. Gói cho trọn Lộc tài. Giữ cho mãi An Khang. Thắt cho chặt Phú quý. Cùng chúc nhau Như ý, Hứng cho tròn An Khang, Chúc năm mới Bình An. Cả nhà đều Sung túc.

  20. Mùa xuân xin chúc - Khúc ca an bình - Năm mới phát tài - Vạn sự như ý - Già trẻ lớn bé - Đầy ắp tiếng cười - Trên mặt ngời ngời - Tràn đầy hạnh phúc

  21. JB.NGUYỄN HÙNG KÍNH CÁM ƠN QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM CHIA SẺ VÀ CHÚC TẾT NHÂN DỊP XUÂN MẬU TUẤT 2018 . XIN ƠN TRÊN LUÔN BAN CHO QUÝ VỊ NĂM MỚI SỨC KHOẺ VÀ GẶT HÁI THÀNH CÔNG TRÊN MỌI VIỆC MÌNH LÀM VÀ ĐẦU TƯ
  Gốc > Thông tin Thư viện sách > Nuôi dạy con >

  TẠI SAO CON TRẺ CẦN CÓ KỶ LUẬT?

  Đối với nhiều bậc phụ huynh, kỷ luật có nghĩa là trừng phạt. Nhưng thực tế, kỷ luật có nghĩa là dạy con trẻ. Kỷ luật hơn trừng phạt: Kỷ luật là một cách tích cực nhằm giúp đỡ và hỗ trợ con trẻ dần dần tự điều khiển được bản thân.

  Tại sao con trẻ cần có kỷ luật?

   

  Với tư cách là người làm cha, làm mẹ, bạn là người thầy đầu tiên của con trẻ. Con bạn có thể sẽ khó chấp nhận kỷ luật, do đó tìm hiểu lý do tại sao trẻ cần kỷ luật là một việc làm quan trọng.

  1. Kỷ luật sẽ bảo vệ con trẻ. Thông thường, cha mẹ đưa ra kỷ luật nhằm bảo vệ con trẻ khỏi những nguy hiểm. Bạn có thể dạy con bạn đừng sờ vào lò nướng bằng cách nói “Không. Lò nướng nóng và con sẽ bị bỏng!”
  2. Kỷ luật giúp con hoà đồng với mọi người. Kỷ luật giúp con trẻ hoà đồng với mọi người và phát triển khả năng tự kiểm soát. Bé 4 tuổi có thể nhắc bạn cùng chơi nhớ tới nguyên tắc trong lớp học nhằm tránh xung đột giữa hai bé.
  3. Kỷ luật giúp con hiểu các giới hạn. Kỷ luật giúp con hiểu các giới hạn và các hành vi có thể chấp nhận được. Bé 6 tuổi cần hiểu khái niệm chờ đến lượt ở lớp học bởi vì đó là cách hành xử thích hợp.

  Kỷ luật giúp trẻ

  1. Suy nghĩ và hành động đúng mực.
  2. Hiểu các hậu quả logic kèm theo các hành động của mình.
  3. Cân nhắc và sử dụng thông tin quan trọng để thành công ở trường học và các nơi khác.
  4. Hiểu các nguyên tắc sống của người khác và tôn trọng tài sản của người khác.
  5. Hiểu các giá trị trong gia đình và cộng đồng.

  Cuối cùng, mục đích của kỷ luật là dạy con trẻ cư xử theo cách chấp nhận được để trẻ đưa ra những quyết định sáng suốt khi giải quyết vấn đề.

   

  Kỷ luật không phải là hình thức trừng phạt

   

  Kỷ luật không giống với trừng phạt. Các nghiên cứu chỉ ra rằng các hình phạt về thể chất như đánh, bạt tai hoặc lăng mạ bằng lời nói không có hiệu quả. Những hình phạt đó giường như khiến bạn đạt kết quả nhanh, nhưng về lâu dài, biện pháp sử dụng hình phạt có hại hơn là có lợi. Trừng phạt thân thể dễ làm con trẻ mất can đảm và xấu hổ, từ đó hình thành lòng tự trọng thấp nơi con trẻ. Một số chuyên gia đồng ý rằng trừng phạt thân thể dễ dẫn đến sự tức giận thể hiện bằng hành động bởi vì con trẻ hiểu rằng mọi người chấp nhận bạo lực và trẻ có quyền được sử dụng bạo lực để giải quyết vấn đề. Thay vì trừng phạt thân thể trẻ em để bé cư xử đúng mực, bạn nên dạy con trẻ biết hành vi nào được phép, hành vi nào không được phép và lý do tại sao. Bạn nên nhấn mạnh vào những việc con được phép làm hơn là những việc con không được phép làm. Ví dụ, “Con hãy nhặt quần áo trên sàn để mẹ hút bụi” hơn là nói “Đừng ném quần áo của con bừa bãi ra sàn nhà nữa”.

   

  Phụ huynh và kỷ luật ở nhà trường

   

  Kỷ luật mà con trẻ học hỏi ở gia đình là nền tảng cơ bản cho hành vi của trẻ ở nhà trường. Kỷ luật ở lớp học mở rộng hơn kỷ luật ở gia đình. Phụ huynh cần coi vấn đề kỷ luật ở trường cũng là vấn đề kỷ luật ở gia đình. Nếu giáo viên cho bạn biết con bạn gặp vấn đề về hành vi ở nhà trường như chạy ra khỏi lớp, nói chuyện riêng, bạn hãy cùng giáo viên tìm ra hướng giải quyết. Cố gắng tìm ra cách điều khiển hành vi trẻ thoải mái nhất và điều chỉnh lại năng lượng của học sinh. Trẻ sẽ sớm thiết lập lại thói quen làm việc tốt.

  Cha mẹ cũng cần biết và ủng hộ các nguyên tắc của nhà trường. Giống như ở nhà, nhà trường cũng cần phải có các nguyên tắc về hạnh kiểm. Trẻ cần biết rằng một ngôi trường hiệu quả là nơi mà học sinh, cha mẹ, giáo viên và người quản lý cùng đặt ra các nguyên tắc. Khi được tham gia vào việc thiết lập nguyên tắc, con trẻ sẽ tự mình tuân theo kỷ luật. Con trẻ cần biết rằng cha mẹ mong đợi chúng tuân theo các nguyên tắc ở trường học.

  Lời khuyên

  1. Làm gương. Bạn cần làm gương cho con noi theo. Ví dụ, nếu bạn muốn dạy con không được sử dụng bạo lực để giải quyết xung đột hoặc giải quyết vấn đề thì bạn đừng trừng phạt thân thể con.
  2. Thiết lập các giới hạn, nhưng bạn cẩn thận kẻo bạn áp đặt quá nhiều nguyên tắc. Trước khi đưa ra nguyên tắc, bạn hãy tự hỏi mình: Liệu nguyên tắc đó có cần thiết hay không? Liệu nguyên tắc đó có bảo vệ sức khoẻ và sự an toàn của con không? Liệu nguyên tắc đó có bảo vệ quyền lợi hay tài sản của người khác không? Nếu quá nhiều nguyên tắc, con bạn rất khó nhớ và bạn khó có thể theo đến cùng chính các nguyên tắc mà bạn đặt ra.
  3. Nguyên tắc đơn giản và dễ hiểu. Cho trẻ càng tham gia nhiều vào quá trình thiết lập nguyên tắc càng tốt. Con trẻ sẽ bớt phá vỡ nguyên tắc hơn bởi vì chúng cũng được tham gia vào quá trình tạo ra các nguyên tắc. Giúp trẻ hiểu nguyên tắc và biết rõ điều gì sẽ xảy ra nếu như trẻ phá vỡ nguyên tắc. Nếu bạn và con (trên 4 tuổi) đồng ý với nhau rằng bé không được một mình băng qua đường, và nếu bé phá vỡ nguyên tắc đó, bé sẽ phải chịu những hậu quả mà bạn đã nói trước với bé.
  4. Linh động. Một số nguyên tắc phù hợp với bé còn nhỏ tuổi, nhưng khi bé lớn hơn, bé cần độc lập hơn. Hoặc mỗi trẻ khác nhau sẽ phản ứng với nguyên tắc khác nhau. Vì vậy, bạn cần link động khi áp dụng nguyên tắc.
  5. Giúp con tự chủ. Con trẻ chưa đủ tự chủ để luôn luôn tuân theo các nguyên tắc. Vì vậy, muốn con tuân theo các nguyên tắc, bạn cần rèn luyện tính tự chủ của con cái.
  6. Bạn hãy rõ với con hành vi nào của bé khiến bạn và người khác khó chịu.
  7. Nhanh chóng hành động khi con có hành vi không mong đợi. Đừng để cho vấn đề leo thang mới ngăn chặn.
  8. Kiên định. Thống nhất quan điểm về phương pháp giáo dục cùng các thành viên trong gia đình. Nhờ cách này, con bạn sẽ biết chắc điều gì sẽ xảy ra nếu như bé không tuân theo nguyên tắc.
  9. Khuyến khích các hành vi và thành tích tốt của con. Để cho con biết rằng bạn đánh giá cao nỗ lực của bé.
  10. Tránh tranh giành quyền lực với con. Kỷ luật không phải là một trò chơi có kẻ thắng người thua. Bạn mong đợi sự hợp tác của con và con bạn mong đợi bạn công bằng. Đôi khi, bạn hãy tôn trọng con để con có quyền thể hiện sự bất đồng.
  11. Đưa ra những gợi ý tích cực. Tránh chỉ trích, phê phán. Chỉ trích hay phê phán khiến con bạn cảm thấy bực bội, giận giữ hoặc lòng tự trọng thấp.
  12. Khuyến khích con trở thành người độc lập và có tinh thần trách nhiệm.
  13. Bạn hãy là người hài hước.
  14. Hãy nói với con rằng bạn yêu chúng nhường nào. Khi con cư xử sai, bạn hãy để con biết bạn không thích hành động của con chứ không phải không thích bản thân con !!!

  (theo Diễn đàn Tiểu học)

   
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hùng @ 17:50 03/06/2013
  Số lượt xem: 733
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  CLB TPT Bác Ái Hướng về Biển Đảo

  CLB TPT 2014 photovoice

  Tiểu phẩm và phần chào hỏi ấn tượng HOITHIQTE2014

  Giao luu hè 2014

  Hội thi móc son lịch sử - Phước Tiến + Phước Trung + Phước Bình 2013-2014

  Đại hội liên đội 2017-2018

  TẠO BẢN ĐỒ

  JB Nguyen Hung